บ้านบ้าน  CalendarCalendar  ช่วยเหลือช่วยเหลือ  ค้นหาค้นหา  รายชื่อสมาชิกรายชื่อสมาชิก  กลุ่มผู้ใช้กลุ่มผู้ใช้  สมัครสมาชิก(Register)สมัครสมาชิก(Register)  เข้าสู่ระบบ(Log in)เข้าสู่ระบบ(Log in)  

Share | 
 

 รวม กฏ กติกาของบอร์ด ควรอ่านและทำความเข้าใจ

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
Webmaster
Administrator
Administrator
avatar

จำนวนข้อความ : 15
Join date : 21/10/2009

ตั้งหัวข้อเรื่อง: รวม กฏ กติกาของบอร์ด ควรอ่านและทำความเข้าใจ   Wed Oct 21, 2009 10:34 am

กฏกติกาของบอร์ด dmcthailand

1. ใช้ถ้อยคำที่สุภาพ ไม่ใช้คำหยาบ คำเสียดสี ต่อเพื่อนสมาชิก

2. ห้ามก่อการทะเลาะวิวาท หรือมีส่วนร่วมในการทะเลาะวิวาท

3. อย่าขุดกระทู้ที่ตกไปที่หน้าสามโดยเด็ดขาดยกเว้นหมวด Fan fiction เท่านั้น

4. ห้ามกล่าวหาพาดพิงและดูหมิ่นทีมงานโดยไม่มีหลักฐาน พบแบนทันที

5. ห้ามนำเกมลิขสิทธ์และเซิฟเวอร์เถื่อนหรือเกมส์ลิขสิทธิ์มาปล่อยให้ดาวน์โหลดอย่างโจ่งแจ้ง เจอลบกระทู้ทิ้งและแบนครับ

6. ห้ามโพสกระทู้ไร้สาระ อาทิเช่น กระทู้ดัก โฆษณาเชิญชวนให้เข้าเวบไซต์อื่น กระทู้ที่ตั้งเพื่อคุยกัน 2 คน โทษคือตักเตือนและแบน โดยเฉพาะผู้ที่สมัครสมาชิกบอร์ดมาเพื่อโพสโฆษณา ทีมงานจะทำการแบนถาวรทันที

7. ห้ามโพสกระทู้คุยกันแบบนาทีต่อนาที โทษคือการตักเตือนและลบ rep ตามสมควร หากต้องการพูดคุยในลักษณะนี้ให้คุยในห้องแชทเท่านั้น

8. ห้ามสมาชิกใช้รูปประจำตัวเกิน 50 kb รูปลายเซ็นต์รวมเกิน 100 kb และการโพสรูป โพสกี่รูปต่อ reply ก็ได้โดยแต่ละรูปขนาดต้องไม่เกิน 100 kb เจอโดนลบรูปครับ

9. การนำบทความของเว็บไซต์ไปโพสที่อื่น ให้ทำการเครดิตเป็นลิงค์กลับมาที่
http://kuykuythailand.darkbb.com
โดยลิงค์ต้องสามารถคลิกกลับมายังเว็บไซต์ได้จริง และห้ามนำรูปภาพ ที่มี url ของเว็บไซต์นี้ไปโพสที่อื่น เพราะจะทำให้เว็บรับภาระในการโหลดข้อมูลเช่นกัน ถ้าต้องการรูปจริงๆ แนะนำให้เซฟรูปไปฝากที่อื่นแทน

10. พยายามอย่าโพสผิดหมวด โดยเฉพาะหมวดคุยสบายๆ หากจะตั้งโพสในหัวข้อที่เหมือนกันขอให้รวมอยู่ในกระทู้เดียวกัน

11. คนเราไม่ได้รู้ไปทุกอย่าง เพราะฉะนั้น เมื่อมีสมาชิกใหม่เข้ามา เขาอาจจะตามข่าวไม่ทันบ้าง หรือไม่รู้อะไรหลายๆอย่าง อยากให้ทุกคนช่วยกันชี้แนะ และช่วยเหลือสมาชิกใหม่ๆด้วยนะครับ เราจะได้มีเพื่อนร่วมสายเลือดเยอะๆ

12. User หนึ่งสามารถใช้เพียงแค่ ID เดียวเท่านั้นหากพบว่าสมาชิกคนใดใช้สอง ID จะทำการแบนถาวรทั้ง 2 ID โดยไม่มีการเตือนแต่อย่างใด

13. หากนำข้อมูลหรือภาพมาจากเวปไซด์อื่นๆขอให้ลงเครดิตให้ด้วย โดยเครดิตให้ทำเป็นลิงค์ที่สามารถคลิกได้ หากพบไว้ไม่ลงเครดิตจะทำการเตือนเพียง 1 ครั้งและให้เวลาทั้งนี้ขึ้นอยู่กับวิจรณญาณของทีมงาน

14.ห้ามกล่าวพาดพิงถึง ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึงสถาบันครอบครัว และสถาบันการเมืองในทางที่ไม่สมควร และไม่ควรกระทำไม่ให้เกิดการแตกแยกเป็นฝักเป็นฝ่ายหากพอว่าเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นจะทำการแบนโดยทันที

การแบนขึ้นอยู่กับดุลพินิจของทีมงาน โดยเมื่อถูกแบนสามารถสอบถามสาเหตุและระยะเวลาที่ถูกแบนได้โดยติดต่อกับแอดมินและสต๊าฟของบอร์ดทุกคนครับ (ชื่อเป็นสีเขียวและสีแดง)

ปล.ดักได้ไม่เกิน 2ครั้ง/เดือน
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://kuykuythailand.darkbb.com
 
รวม กฏ กติกาของบอร์ด ควรอ่านและทำความเข้าใจ
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
 :: กฎกติกาการใช้บอร์ด-
ไปที่: